Vietcombank khánh thành trạm y tế tại Quảng Trị

Nội dung chính

Vào ngày 8/7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng UBND xã Hải Vĩnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trạm y tế xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho chính quyền địa phương.

vietcombank-khanh-thanh-tram-y-te-tai-quang-tri

Công trình trạm y tế xã Hải Vĩnh khởi công từ tháng 4/2016, đến nay đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế. Công trình có tổng diện tích sử dụng là 227,92m2, với 9 phòng chức năng, kinh phí xây dựng 2 tỷ đồng và 500 triệu mua trang thiết bị do Vietcombank tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn – Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm lo sức khỏe toàn dân không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế, các địa phương mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có cộng đồng các doanh nghiệp.

“Là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bên cạnh những đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế đất nước, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y tế cũng như sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn dân”, ông Tuấn chia sẻ.

Trạm y tế xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank trong năm 2016. Công trình sẽ giúp người dân xã Hải Vĩnh và các gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách sẽ được chăm sóc sức khỏe kịp thời, đầy đủ.

Ông Hoàng Văn Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng đã cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Vietcombank trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của huyện.

vietcombank-khanh-thanh-tram-y-te-tai-quang-tri-1

Tại sự kiện, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã trao tặng 200 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị. Cùng ngày lãnh đạo Vietcombank Quảng Trị đã tháp tùng đoàn công tác của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị và thực hiện nghi thức thả hoa bên bờ Nam sông Thạch Hãn.

Minh Trí