Mulberry Lane – dự án căn hộ chuẩn xanh tại Hà Nội

Nội dung chính

Dự án Mulberry Lane ở Hà Nội là một trong những công trình tiêu biểu của Tập đoàn CapitaLand đến từ Singapore đạt chứng chỉ BCA Green Mark. Dự án nổi bật với thiết kế kiến trúc, chất lượng xây dựng và nhiều tiện ích hợp thân thiện với môi trường. Các mảng xanh cũng được xây dựng chạy dọc dự án.

polyad

Khu vực hồ bơi được thiết kế theo phong cách resort bao quanh bởi vườn cây xanh nhiệt đới.

Để đạt chứng nhận của BCA, dự án phải có điểm EE (Energy Efficiency – Hiệu suất năng lượng) phải đạt 79/140. Bên cạnh đó, công trình phải đáp ứng các tiêu chí gồm: hiệu quả sử dụng năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, quản lý và phát triển dự án, chất lượng môi trường bên trong các tòa nhà, bảo vệ môi trường hay tiêu chí mang tính đổi mới trong thiết kế, xây dựng.

Ngoài những khu vườn xanh mát, cư dân Mulberry Lane còn được tận hưởng hệ thống nhiều tiện ích phong phú dành cho cả ba thế hệ như trường mẫu giáo, siêu thị, nhà hàng, bể bơi đạt tiêu chuẩn cao với chiều dài 50m, phòng xông hơi, sân bóng rổ. Bên cạnh đó là phòng tập gym, sân tập đánh golf, sân cầu lông, sân tập yoga, thái cực quyền, mầm non…, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thể chất và vui chơi giải trí của cư dân.

polyad

Cung đường đi bộ trong dự án phủ cây xanh với hàng rào xanh lên đến 700m.

Mới đây, chủ đầu tư còn mời một đơn vị danh tiếng làm nhà quản lý dự án. Điều này giúp kiến tạo môi trường sống tiện nghi, chuyên nghiệp và tiết kiệm.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, Hà Nội là một trong những thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của cả nước với dân số khoảng hơn 7,5 triệu người. Theo dự báo của Viện Dân số và các vấn đề xã hội, đến năm 2050, dân số Hà Nội có thể tăng lên gấp đôi, tương đương 14 triệu người.

polyad

Hệ thống vườn treo xanh mướt rộng tới 2.000 m2 chạy dọc dự án.

Quá trình đô thị hóa kéo theo sự gia tăng dân số, số lượng phương tiện giao thông cơ giới tăng mạnh khiến ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang ở mức báo động đỏ. Theo các chuyên gia, một trong những cách hiệu quả để giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường là phát triển các thảm thực vật, công viên và những dự án xanh. Vì vậy, những dự án xanh luôn thu hút người mua.

Việc xây dựng dự án chung cư xanh không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra môi trường sống trong lành cho cư dân và cộng đồng. Bởi vậy, nhiều năm qua, các chủ đầu tư bất động sản trong nước đã bắt đầu xây dựng các dự án xanh, gần gũi thiên nhiên.

“Với tiêu chuẩn xanh BCA Green Mark, hệ thống dịch vụ tiện ích, an ninh được quản lý đồng theo tiêu chuẩn quốc tế, dự án Mulberry Lane thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Huệ Chi