Grab chi tiền tỷ cho các tài xế xuất sắc

Nội dung chính

Đại diện Grab cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi “Đường đua thần tốc” đã thu hút sự tham gia của nhiều tài xế tại Hà Nội và TP HCM.

Chương trình tạo thêm sân chơi và gia tăng thu nhập cho đối tác; giúp các tài xế chia sẻ bí quyết gia tăng chỉ tiêu vận hành xe, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và hoàn thiện kỹ năng phục vụ khách hàng.

grab-chi-tien-ty-cho-cac-tai-xe-xuat-sac

Nhóm 6 của anh Phạm Quang Trung trong ngày nhận giải nhì của lượt đua đầu.

Các tài xế tham gia sẽ chia thành các nhóm thi đua với nhau nhằm giành giải thưởng dựa trên hiệu suất kinh doanh dịch vụ GrabCar. Để giành lợi thế đứng đầu tại các vòng đua, nhiều nhóm tài xế cũng có chiến thuật riêng.

Tài xế Trần Văn Quyết – Đội trưởng nhóm 3 (nhóm chiếm vị trí thứ 5 của vòng đua đầu) cho biết, bí quyết của nhóm là ưu tiên giúp đỡ các anh em mới gia nhập hệ thống.

“Nhóm chúng tôi không có chỉ tiêu cụ thể, anh em cố gắng chạy hết sức chính thôi, không gây áp lực về số chuyến hay thời gian chạy mỗi ngày. Nhờ sự thoải mái mà nhóm chúng tôi đã đạt hơn 5.000 chuyến xe một tháng”, anh cho biết.

Theo anh, điều quan trọng nhất là xác định không vì thành tích mà chạy gấp hay có thái độ phục vụ không tốt với khách hàng. Cả nhóm phục vụ tốt thì doanh số và chỉ tiêu của mình tự động sẽ tốt lên.

Với chiến thuật khoanh vùng dân cư, nhóm 51 đã ghi điểm trong cuộc đua. Tài xế Nguyễn Tiến Thành – trưởng nhóm cho hay, với các lái xe mới được ưu tiên “cắm chốt” tại khu vực đông khách hàng như Time City, các khu văn phòng… Cả đội lập “group chat” để cập nhật thông tin. Ngoài ra, các thành viên thống nhất đi làm sớm hơn và về muộn hơn so với bình thường. Nhờ đó, cả đội đã có thành tích về nhất trong chặng đua vừa qua.

Khác với các đội đối thủ, nhóm số 6 do tài xế Phạm Quang Trung làm đội trưởng lại dùng giải thưởng riêng để cổ vũ toàn đội bứt phá.

grab-chi-tien-ty-cho-cac-tai-xe-xuat-sac-1

Đội trưởng nhóm 51 – Nguyễn Tiến Thành – nhóm dẫn đầu khu vực Hà Nội.

“Mỗi tuần nếu cá nhân đạt được số chuyến nhiều nhất sẽ được cả đội tổ chức ăn khao. Tuy phần thưởng mang giá trị tinh thần, nhưng các thành viên đều cố gắng nỗ lực giúp cả đội về vị trí nhì bảng ở lượt đầu”, anh Trung cho hay.

Grab cho biết, hiện cuộc đua ở chặng cuối cùng, với cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị dành cho các đội có thành tích xuất sắc nhất về cuốc xe, thái độ phục vụ…

Cơ cấu giải thưởng “Đường đua thần tốc” gồm 2 giải đặc biệt, 2 giải vàng, 3 giải bạc, 8 giải đồng và 15 giải khuyến khích. Ngoài ra, Grab cũng trao giải thưởng theo tháng dành cho 8 nhóm xuất sắc nhất ở cả 2 thành phố và giải tài xế xuất sắc nhất, tài xế tài năng nhất và tài xế tích cực nhất dành riêng cho khu vực TP HCM. Tổng giá trị giải thưởng chương trình lên đến 2,8 tỷ đồng.

Thanh Thư