Câu chuyện về giá trị ‘cho – nhận’ của Henkel tại Việt Nam

Nội dung chính

Henkel gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2000. Sau 17 năm xây dựng và phát triển, Henkel không chỉ đạt được sự phát triển về doanh số, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế mà còn là tấm gương điển hình cho câu chuyện về giá trị cho – nhận của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

cau-chuyen-ve-gia-tri-cho-nhan-cua-henkel-tai-viet-nam

Tổng giám đốc Henkel Việt Nam cắt băng khánh thành cây cầu mới cùng ban lãnh đạo huyện và đại diện từ “Sát cánh cùng gia đình Việt”.

Ngày 3/6 vừa qua, Henkel Việt Nam phối hợp cùng chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” khánh thành cây cầu mới dài hơn 46m tại ấp Cà Na, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Cây cầu không chỉ là cầu nối cho giao thương phát triển, gắn kết mối quan hệ giữa người dân hai bên bờ sông mà còn góp phần giúp con đường đến trường của gần 100 em nhỏ phía bên kia sông được dễ dàng và an toàn hơn.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng giám đốc Henkel Việt Nam – ông Frederik Sterthoff, nhắc đến giá trị “cho – nhận” của doanh nghiệp: “Việt Nam đã giúp đỡ, tạo cho Henkel rất nhiều điều kiện và cơ hội phát triển. Đây là lúc chúng tôi gửi tặng lại các bạn không chỉ là cây cầu mà còn là bài học về sự vun đắp cho sự phát triển bền vững”.

cau-chuyen-ve-gia-tri-cho-nhan-cua-henkel-tai-viet-nam-1

Henkel có nhà máy sản xuất keo tọa lạc tại khu công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Henkel là một công ty toàn cầu với hơn 140 năm lịch sử, có hơn 50.000 nhân viên trên 123 quốc gia, 171 nhà máy và 22 trụ sở R&D trên toàn thế giới. Henkel hoạt động trên 3 lĩnh vực kinh doanh chính là keo công nghiệp, chăm sóc sắc đẹp; giặt tẩy và chăm sóc nhà cửa.

Tại Việt Nam, Henkel tập trung vào mảng keo công nghiệp với các sản phẩm keo dùng cho ngành sản xuất và gia công giày, túi xách, chế biến gỗ, đóng gói bao bì, dán nhãn chai, linh kiện điện tử, kim loại và cả các loại keo dùng trong thị trường sản xuất sản phẩm vệ sinh trẻ em và phụ nữ. Đặc biệt, Henkel là nhà cung cấp keo đứng sau và đảm bảo về chất lượng cho nhiều thương hiệu lớn ở những lĩnh vực khác nhau trên toàn cầu.

Gần 17 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Henkel có sự đóng góp lớn cho nền kinh tế nước nhà thông qua các hoạt động giao thương xuất nhập khẩu, các cải tiến công nghệ, tiêu chuẩn sản xuất mang tầm quốc tế. Ngoài ra, công ty còn nỗ lực để đào tạo và xây dựng những kiến thức nền tảng về phát triển bền vững cho hơn 200 nhân viên trên cả nước.

Bên cạnh đó, hàng năm, công ty còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện gây quỹ, hỗ trợ các gia đình và khu vực khó khăn trong nước. Đó là xây nhà cho một số hộ nghèo tại Bến Tre, trao học bổng cho trẻ em vượt khó học giỏi, thăm và hỗ trợ trẻ em khuyết tất tại làng Tre và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

cau-chuyen-ve-gia-tri-cho-nhan-cua-henkel-tai-viet-nam-2

Hơn 50 em nhỏ tại ấp Cà Na, An Giang đã được chia sẻ và hướng dẫn cách bảo vệ môi trường, tái chế giấy, chai nhựa, từ đó xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển bền vững.

Câu chuyện về giá trị “cho – nhận” của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. “Cho – nhận” không chỉ đơn thuần là vấn đề quyên tặng, đóng góp về vật chất mà còn là cam kết về sự phát triển bền vững và lâu dài của doanh nghiệp. Xét trên khía cạnh này, Henkel Việt Nam đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Để biết thêm thông tin về Henkel và các hoạt động của công ty, xem tại đây.

(Nguồn: Henkel Việt Nam)