Căn hộ cao cấp tại Bắc Ninh cho lao động nước ngoài

Nội dung chính

Bắc Ninh là một trong những tỉnh thu hút nhiều vốn đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao từ nước ngoài nhất cả nước. Nhiều tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Foxconn… đều đặt trụ sở sản xuất và không ngừng gia tăng vốn đầu tư tại đây.

Đầu năm nay, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam vừa rót thêm 2,5 tỷ USD vào Bắc Ninh, nâng tổng đầu tư của doanh nghiệp lên đến 4 tỷ USD. Ngoài việc đầu tư vốn, các doanh nghiệp còn đưa đội ngũ kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc. Hiện, Bắc Ninh có hàng nghìn người ngoại quốc làm việc.

Tuy nhu cầu dịch vụ chuẩn quốc tế cho người nước ngoài tăng cao nhưng cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả về số lượng và chất lượng. Nguồn dịch vụ, nhất là lưu trú dành cho đối tượng này đang thiếu.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp nước ngoài phải thuê trọn gói các khách sạn cỡ trung và tự cải tạo làm nơi sinh hoạt cho nhân viên. Một số doanh nghiệp khác không tìm được cơ sở đạt chất lượng buộc phải để các chuyên gia sống tại Hà Nội và tổ chức đưa đón mỗi ngày.

Theo đại diện Vingroup, với thói quen tiêu dùng cao, mức giá thuê của các chuyên gia nước ngoài dao động từ 800 USD đến 1.000 USD một căn hộ mỗi tháng. Một số cá nhân tại địa phương cũng xây dựng các cơ sở lưu trú cao cấp nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên chỉ đáp ứng được số lượng nhỏ và chất lượng vẫn chưa ổn định.

Đáp ứng nhu cầu của các lao động nước ngoài, Vingroup đầu tư xây dựng dự án căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh. Tổ hợp này có quy mô gần 2,5ha gồm 2 tòa căn hộ và một trung tâm thương mại với hàng loạt tiện ích đồng bộ, hiện đại, được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Tọa lạc tại vòng xoay ngã 6, nơi giao cắt của 3 tuyến phố trọng điểm là Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ và Nguyễn Đăng Đạo, từ Vinhomes Bắc Ninh, cư dân có thể di chuyển thuận lợi tới các cơ quan hành chính của tỉnh, khu công nghiệp trọng điểm….

polyad

Dự án Vinhomes Bắc Ninh.

Vinhomes Bắc Ninh có hệ sinh thái các dịch vụ tiện ích đồng bộ “tất cả trong một” giống như các dự án khác của Vingroup gồm trung tâm thương mại, hệ thống rạp chiếu phim hiện đại, hệ thống cảnh quan, bể bơi 4 mùa, sân vui chơi cho trẻ em, sân tennis… Ngoài các tiện ích cao cấp chung của toàn dự án, bên trong mỗi căn hộ cũng được thiết kế hiện đại và trang bị nội thất liền tường sang trọng, đi kèm với hệ thống dịch vụ quản lý chất lượng 5 sao.

Anh Park – Trưởng phòng kỹ thuật của một doanh nghiệp tại Bắc Ninh từng sống tại Vinhomes Times City và hài lòng với chất lượng dịch vụ ở đây. Theo anh, các dự án như Vinhomes Bắc Ninh sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp yên tâm gắn bó với Bắc Ninh và góp phần thúc đẩy dòng vốn FDI cho địa phương.

“Với điều kiện của Vinhomes Bắc Ninh, cùng sự vận hành dịch vụ của chủ đầu tư, dự án có tiềm năng sinh lời cao cho cư dân”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Huệ Chi