Bột thông cống là gì? Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả

Nội dung chính

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông cống nghẹt cũng như thông bồn cầu với nhiều loại mẫu mã đang được bày bán tràn lan tại các cửa hàng và tiệm tạp hóa. Nhiều người thắc mắc là loại bột này có thực sự hiệu quả như quảng cáo và trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn thì có nên sử dụng bột thông nghẹt hay không.

Thành phần của bột thông cống là gì?

Trong thành phần của bột thông cống gồm có 2 thành phần chính là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. Hai thành phần này có chứa kiềm mạnh để phân huỷ chất thải.

Bột thông cống sẽ xử lý các trường hợp bồn cầu hay toilet nhà bạn bị sự cố tắc nghẽn. Dùng bột thông cống ở các vị trí tắc nghẽn như bồn rửa bát, bồn rửa mặt, bồn cầu, ống thoát nước nhà vệ sinh, cống thoát nước mưa…

Trong trường hợp đường ống cống thoát nước tại nhà bị tắc nghẽn bởi rong rêu, hay các mảng thức ăn thừa, các loại cặn bã, giấy, rác, xác động vật thì bạn chỉ cần sử dụng bột thông nghẹt cầu cống sẽ giúp thông hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống. Nguyên lý hoạt động của nó là làm mềm và phân huỷ các loại chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước nhờ đó sẽ giúp mức nước thải dễ dàng thoát ra ngoài đường ống. Đồng thời, chúng có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch nguồn nước thải.

Dầu mỡ, tóc tai, cơm thừa, cặn bẩn… là những nguyên nhân khiến đường ống, cống nhà tắm, nơi rửa mặt và bồn rửa bát bị tắc. Bạn có thể dùng cách cách thông cống thủ công khác như thông tắc cống bằng nước sôi, bằng móc quần áo, giấm, muối… nhưng nếu vẫn không có hiệu quả thì hãy dùng bột thông cống nhé.

Có nên sử dụng bột thông cống hay không?

Sử dụng bồn thông cống đã rất phổ biến nên bạn có thể sử dụng để chữa thông cống ở nhà. Dùng bột thông cống nghẹt có nhiều ưu điểm như sau:

  • Giá rẻ: Gia một gói bột thông cống nghẹt sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua các dụng cụ chuyên dụng khác hay thuê dịch vụ đến xử lý thông cống.
  • Hiệu quả cao: Với những trường hợp nghẹt cống thì dùng bột thông cống rất phù hợp mà còn có hiệu quả cao. Khả năng phân huỷ nhanh của bột thông cống chỉ sau vài phút, mọi chất thải sẽ nhanh chóng mềm đi và được xả trôi trong chợp mắt.
  • Xử lý nhanh: Với bột thông cống, bạn có thể tự xử lý nghẹt tại nhà mà không cần chờ đợi lâu. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo bảo hộ cần thiết và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng với loại bột thông cống mà bạn mua nhé.

Tuy nhiên, bột thông cống chỉ hiệu quả trong một số trường hợp, đa phần là trường hợp nhẹ. Còn khi tình trạng nghẹt cống diễn ra nặng thì bột thông cống hay bất cứ cách thông cống tại nhà nào cũng không mang lại hiệu quả. Lúc này, bạn nên gọi điện tới các công ty cung cấp dịch vụ thông cống. Họ với các thiết bị máy móc hiện đại và nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ xử lý tình trạng tắc cống của bạn một cách nhanh chóng, gọn lẹ và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH PHƯƠNG VY THÀNH CÔNG 

ĐỊA CHỈ: 81 YÊN KHÊ 2 – QUẬN THANH KHÊ – T.P ĐÀ NẴNG

HOTLINE: 0905.735.466 – 0985.689.866