VPBank giảm lãi vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mức lãi suất mới dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), công ty siêu nhỏ (doanh thu 20 tỷ đồng một năm) có nhu cầu vay vốn tại VPBank từ hôm nay, không áp dụng với những khoản vay đã ký trước đó.

Lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng sạch, sản xuất… đặc biệt các doanh nghiệp có lịch sử giao dịch tín dụng tích cực với VPBank được ưu tiên vay ưu đãi.

polyad

VPBank dành gói ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đại diện VPBank cho biết, các chỉ số cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định, đó là cơ sở để giảm lãi suất, giúp doanh nghiệp nhỏ có thêm nguồn vốn hợp lý để tận dụng cơ hội kinh doanh thời gian tới. Tăng trưởng tín dụng năm 2016 của ngân hàng dành cho các doanh nghiệp SME tăng 30% so với năm 2015, cho thấy tiềm năng phân khúc này. Dự kiến, lượng khách hàng tiếp tục tăng mạnh trong năm nay.

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank cũng đưa ra các sản phẩm vay tín chấp cho công ty nhỏ như gói vay 5 tỷ đồng, cấp thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz hạn mức tới 2 tỷ đồng.

VPBank là một trong số ngân hàng đầu tiên thực hiện quyết định điều chỉnh lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cuối tuần trước. Theo đó, từ ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước hạ 0,25% lãi suất điều hành và yêu cầu các tổ chức tín dụng hạ 0,5% lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND nhằm đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế.

Động thái của Ngân hàng Nhà nước được xem là bước nối tiếp thông điệp yêu cầu giảm lãi suất của Thủ tướng nhằm góp phần đưa nền kinh tế cả nước đạt tăng trưởng 6,7% trong năm nay.

Tháng 6, VPBank trở thành ngân hàng thứ 4 nhận ủy thác cho vay vốn từ Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các chương trình hỗ trợ tài chính dành cho khối doanh nghiệp SME mà Quỹ cùng các ngân hàng ủy thác dự kiến triển khai trong năm 2017 tới 560 tỷ đồng, với mức lãi suất hấp dẫn so với mặt bằng thị trường.

Trước đó, ngân hàng cũng tiếp nhận nguồn vốn hơn 130 triệu USD từ Quỹ tiền tệ quốc tế – IFC, dành để tiếp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thanh Thư

Tháng Bảy 10, 2017 9:38 sáng Published by Leave your thoughts
VPBank giảm lãi vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Rate this post

Đăng bởi vesinhthanhcong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *